Toán 12 Xét tính đơn điệu của hàm số

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
Ta có:
[tex]y'=-x^2-2mx-m-6[/tex] . Hàm số đồng biến trên 1 đoạn có độ dài bằng [tex]\sqrt{24}[/tex] khi y' = 0 có 2 nghiệm phân biệt; [tex]y'\geq 0 \forall x\in [x1;x2][/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix}\Delta '=m^2-m-6 \geq 0 & \\ |x_1-x_2|=\sqrt{24} & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m \in (- \infty;-2)\bigcup (3;+\infty) & \\\frac{2\sqrt{\Delta' }}{a}=2\sqrt{m^2-m-6}=\sqrt{24} & \end{matrix}\right.\Rightarrow m=4,m=-3[/tex]
 

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
tại sao [tex]\left |x_{1}-x_{2} \right | = \frac{\sqrt{\Delta }}{a}[/tex] ạ?
 
Top Bottom