xét tính đơn điều của hàm số

H

hoamai2931

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em nới học về tính đồng biến nghịch biến của hàm số nên chua hiểu lắm mong các anh chi j giúp em:Tìm m để hàm số nghịch biến trên (-\infty;2) [TEX]y=1/3(m^2-1)x^3 +(m-1)x^2-2x+1[/TEX]. tóm lại là nhưng dạng toán như thế này có những cách nào để giải ạ?em đọc những lời giải ở dây mà cứ lung tung hết cả nên chẳng biết thế nào cả. Mong mọi người giúp em ạ!
 
H

hoamai2931

mọi ngươi làm giúp em bài này với ạ. Nếu có tham số m ở hệ số a thì làm thê nào ạ?
 
G

giotdangduongray

Mình dùng Viet giải bài này nhé
52ef8bacb25f406e581076e6063b73cf_46480380.123.bmp
 
H

hoamai2931

sao mình giải ra không giống vói đáp số nhỉ :confused: Đáp số là [TEX]1/3=<m<1[/TEX] bạn xem lại cho mình cái
 
C

camhap

b1. tinh y'
b2. neu hso dong bien thi y' >= 0, nghich bien thi y' <=0 ( voi ham phan thuc thi dong bien khi y' >0, nghich bien khi y'<0)
b3. chuyen het tham so m ve 1 ben, xet ham f(x) tren khoang
b4. lap luan voi gia tri cua m
 
M

mrthuytrang95

bài nj đơn giản mà bạn....bạn lm dc chua? mình ns wa nhé...bạn tìm tập xd là R..sau đó tính đạo hàm 1 ách bình thuong...nếu mún nghịch biến thì pải cho y < = 0 trên khoảng đó...rùi bạn áp dụng 1 số kiến thức cơ bản nua là xong..hihi
 
M

mrthuytrang95

bài nj đơn giản mà bạn....bạn lm dc chua? mình ns wa nhé...bạn tìm tập xd là R..sau đó tính đạo hàm 1 ách bình thuong...nếu mún nghịch biến thì pải cho y < = 0 trên khoảng đó...rùi bạn áp dụng 1 số kiến thức cơ bản nua là xong..hihi
cách làm của bạn gì đó lâu mà ko đúng nak
.............................................................
 
A

akkhangcbnt

theo minh thi tim dieu kien. cu tinh y'. cho y'=0 tim dc cac nghjem. lap bang xet dau va ket luan theo dieu kien.
 
Top Bottom