xét tính đơn điệu của hàm bậc 3 ?

S

stupidd9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX] y=(m+1)x^2+2(m+3)x+2-m^2[/TEX]
Xét tính đơn điệu của hàm số trên R

P/s: mình tính đenta là hàm bậc 3 rùi bấm máy ra số vừa lẻ vừa vô nghiệm ko biết làm sao ????
Nhờ các bạn giúp đỡ :p
xin cám ơn mí bợn nhiều !!!:)>-:)>-:)>-
 
D

domtomboy

ơ sao lại là hàm bậc 3?
dạo hàm y'
mà c đánh lại đề xem nao?
câu hỏi 1 đăng, đề 1 kiểu
 
M

maxqn

Sao lại ra được cái như bạn nhỉ?
y' = 2(m+1)x +2(m+3)
Tới đây xét m = -1, thấy k thỏa pt y'=0 nên ta được [TEX]y'=0 \Leftrightarrow x_0 = -\frac{m+3}{m+1}[/TEX]
TH1: m + 1 > 0 <=> m > -1 :
Hsố đbiến trên [TEX](-\infty;x_0)[/TEX] và nghịch biến trên [TEX](x_0;+\infty)[/TEX]

TH2: tương tự, ngược lại tí thôi.
Hsố ngbiến trên [TEX](-\infty;x_0)[/TEX] và đbiến trên [TEX](x_0;+\infty)[/TEX]
 
Top Bottom