xét tính đơn diệu chỉ dùm

T

thu07102010

G

gt_chaungoanbacho

xét tính đơn điệu

mấy bài ấy có trong sbt đại số và giải tích 11 nc, nếu bạn cần giải chi tiết tớ sẽ giúp
1, \Leftrightarrow a(n)= (3n*n - 2n-5+6)/(n+1)
\Leftrightarrow a(n) = 3n - 5 + 6/(n+1)
xét H = a(n+1) - a(n) = 3(n+1)-5+6/(n+2) - (3n- 5 + 6/(n+1))= 3(n*n + 3n)/((n+2)(n+1)) > 0 \foralln thuộc N*
\Rightarrow a(n) là dãy tăng
2, b(n)= 1+ (n-n^2)/(2n^2+1)
tương tự câu 1, xét h=b(n+1)-b(n) = (-2n^2 - 4n)/( 2n^2+1)(2n^2+4n+3) < 0 \forall n
hai câu sau hôm khác làm tiếp/:)
 
Top Bottom