Toán 10 Xét tính chẵn lẻ

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
a) y=f(x)=x42x2+3x(x3+x)=x42x2+3xx(x2+1)y=f(x) = \dfrac{x^4-2x^2+3}{|x| \left( x^3+x \right) } = \dfrac{x^4-2x^2+3}{|x|x \left( x^2+1 \right)}
TXĐ: $D=\mathbb{R} \setminus \{ 0 \} \\
\Rightarrow \forall x \in D, \ -x \in D$
$f(-x) = \dfrac{(-x)^4-2(-x)^2+3}{|-x|(-x) \left [ (-x)^2+1 \right ]} \\
=\dfrac{x^4-2x^2+3}{-|x|x \left( x^2+1 \right )} = -f(x)$
Vậy hàm số đã cho là hàm lẻ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a)y=x42x2+3x(x3+x)y=\frac{x^{4}-2x^{2}+3}{|x|(x^{3}+x)}
b)y=x2x+2x\frac{|x-2|-|x+2|}{x}

a)y=x42x2+3x(x3+x)y=\frac{x^{4}-2x^{2}+3}{|x|(x^{3}+x)}
b)y=x2x+2x\frac{|x-2|-|x+2|}{x}
b) TXĐ: D=R{0}D=\mathbb{R}\setminus \left \{ 0 \right \}
xD: xD\Rightarrow \forall x\in D: \ -x\in D
Xét f(x)=x2x+2x=x+2x2x=x2x+2xf(-x)=\frac{\left | -x-2 \right |-\left | -x+2 \right |}{-x}=\frac{\left | x+2 \right |-\left | x-2 \right |}{-x}=\frac{\left | x-2 \right |-\left | x+2 \right |}{x}
Vậy hàm chẵn
 
Top Bottom