Bài tập xét tính chẵn lẻ của hàm số sau
Huyenhuyen21 Học sinh mới Thành viên 4 Tháng tám 2019 34 0 1 22 Hà Nội THPT LÝ THƯỜNG KIỆT 25 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài tập xét tính chẵn lẻ của hàm số sau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài tập xét tính chẵn lẻ của hàm số sau
nguyenbahiep1 Học sinh tiêu biểu Thành viên 10 Tháng bảy 2012 10,360 192 606 35 Hà Nội Home 25 Tháng tám 2019 #2 câu c vì cos(-x) = cos x nên hàm y là hàm chẵn Reactions: Huyenhuyen21
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 23 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 25 Tháng tám 2019 #3 Huyenhuyen21 said: View attachment 127991 Bài tập xét tính chẵn lẻ của hàm số sau Bấm để xem đầy đủ nội dung ... c) ĐKXĐ: [tex]x\neq k2\pi[/tex] Xét [tex]y(-x)=\frac{1+cos(-x)}{1-cos(-x)}=\frac{1+cosx}{1-cosx}=y(x)[/tex] Vậy hàm chẵn d) ĐKXĐ: x khác 0 Xét [tex]y(-x)=\frac{cos(-2x)}{-x}=\frac{cos2x}{-x}=-y(x)[/tex] Vậy hàm lẻ Hai câu sau tương tự P/s: sin(-x)= -sinx
Huyenhuyen21 said: View attachment 127991 Bài tập xét tính chẵn lẻ của hàm số sau Bấm để xem đầy đủ nội dung ... c) ĐKXĐ: [tex]x\neq k2\pi[/tex] Xét [tex]y(-x)=\frac{1+cos(-x)}{1-cos(-x)}=\frac{1+cosx}{1-cosx}=y(x)[/tex] Vậy hàm chẵn d) ĐKXĐ: x khác 0 Xét [tex]y(-x)=\frac{cos(-2x)}{-x}=\frac{cos2x}{-x}=-y(x)[/tex] Vậy hàm lẻ Hai câu sau tương tự P/s: sin(-x)= -sinx