Toán 10 Xét tính chẵn, lẻ

Lê Văn Phước

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2018
21
3
6
21
Bình Thuận
THPT NGUYỄN HUỆ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình 2 câu tự luận này với ạ !
1) Cho hàm số [tex]y = f(x) = |x-5| - |x+5|[/tex].
Xét tính chẵn,lẻ và suy ra tính chất của đồ thị hàm số trên.
2) Cho hàm số [tex]y = f(x) = \sqrt{3-x} -\sqrt{3+x}[/tex].
Xét tính chẵn,lẻ và suy ra tính chất của đồ thị hàm số trên.
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
22
Nghệ An
AS1
Ai giúp mình 2 câu tự luận này với ạ !
1) Cho hàm số [tex]y = f(x) = |x-5| - |x+5|[/tex].
Xét tính chẵn,lẻ và suy ra tính chất của đồ thị hàm số trên.
2) Cho hàm số [tex]y = f(x) = \sqrt{3-x} -\sqrt{3+x}[/tex].
Xét tính chẵn,lẻ và suy ra tính chất của đồ thị hàm số trên.
ta có [tex] f\left ( -x \right )= \left | 5+x \right |-\left | 5-x \right |= -f\left ( x \right )[/tex]
suy ra hàm số trên là hàm số lẻ
Đồ thị trên là 1 đường thẳng, nhận gốc tọa độ làm trục đối xứng
2, Ta có ĐKXĐ: [tex] -3\leq x\leq 3[/tex] suy ra TXĐ:[tex] D= \left [ -3,3 \right ][/tex]

Với mọi X thuộc [tex] \left [ -3,3 \right ][/tex] ta có : [tex] -x\epsilon \left [ -3,3 \right ][/tex] và [tex] f\left ( -x \right )= \sqrt{x+3}-\sqrt{3-x}[/tex][tex] = -f\left ( x \right )[/tex] suy ra đây là hàm số lẻ
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom