Toán 10 Xét tính chẵn, lẻ

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
a) TXĐ : D=R => mọi x thuộc D => -x thuộc D
Đặt f(x) =y= 4x^2 +1
=> f(-x) = 4 ( -x)^2 +1 =4x^2 +1 =f(x)
=> hàm số chẵn.
e) TXĐ : D = R \ {0} =>...........
Đặt f(x) = đề bài.
=> f(-x) = -( -x)^4 +(-x)^2 +1 / -x = - ( đề bài) = - f(x)
=> hàm lẻ.
f) TXĐ : D= R =>.........
Đặt f(x) = đề bài
=> f(-x) = | -x|.(-x)+ (-x)^3 = - ( đề bài) = -f(x)
=> hàm lẻ.
l) TXĐ : D=( 2; dương vô cùng) . Lấy x= 3 => -x= -3 không thuộc D
=> hàm không chẵn, không lẻ.
m) T chẳng hiểu :D y = -1, y=0, y=1 : hàm hằng hết rồi :D Thế tại sao lại có đk bên cạnh nhỉ?!:D Hàm hằng x= 0. Hơn nữa, ví dụ hàm y=-1 người ta ghi là khi x<0, thế x đâu nhỉ??:D

Mấy câu còn lại tương tự :D
 
Top Bottom