Toán 11 xét tính chẵn lẻ

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước
Last edited:
  • Like
Reactions: Nests Kyo

Nests Kyo

Học sinh
Thành viên
28 Tháng một 2018
50
52
36
Bình Dương
Học Viện FL Studio
[tex]sin^{3}x.cos(x-\frac{\Pi }{2})[/tex]
Xin phép bóc tem: [tex]f(x)=Sin^3x.cos(x-\frac{\pi }{2})[/tex]
Ta có : [tex]F(-x)=Sin^3(-x).cos(-x-\frac{\pi }{2})[/tex]
<=>[tex]F(-x)=-sin^3(x).cos[-(x+\frac{\pi }{2})][/tex] ( Vì : Sin(-x) = - Sinx )
<=>[tex]F(-x)=-Sin^3x.Cos(x+\frac{\pi }{2})[/tex] (Vì : Cos(-x) = Cosx )
<=>[tex]F(-x)=Sin^3x.\left [ -cos(x+\frac{\pi }{2}) \right ][/tex] ( Đem dấu trừ từ Sin qua Cos )
<=>[tex]F(-x)=Sin^3x.Cos[\pi -(x+\frac{\pi }{2})][/tex] ( Vì : - Cosx = Cos ( Pi - x ) )
<=>[tex]F(-x)=Sin^3x.Cos(-x+\frac{\pi }{2} )[/tex]
<=> [tex]F(-x)=Sin^3x.Cos[-(x-\frac{\pi }{2})][/tex]
<=>[tex]F(-x)=Sin^3x.Cos(x-\frac{\pi }{2})=F(x)[/tex] ( Vì Cos(-x) = Cosx )
=> Hàm số chẵn.
Cảm ơn bạn đã xem.
 

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước
Xin phép bóc tem: [tex]f(x)=Sin^3x.cos(x-\frac{\pi }{2})[/tex]
Ta có : [tex]F(-x)=Sin^3(-x).cos(-x-\frac{\pi }{2})[/tex]
<=>[tex]F(-x)=-sin^3(x).cos[-(x+\frac{\pi }{2})][/tex] ( Vì : Sin(-x) = - Sinx )
<=>[tex]F(-x)=-Sin^3x.Cos(x+\frac{\pi }{2})[/tex] (Vì : Cos(-x) = Cosx )
<=>[tex]F(-x)=Sin^3x.\left [ -cos(x+\frac{\pi }{2}) \right ][/tex] ( Đem dấu trừ từ Sin qua Cos )
<=>[tex]Sin^3x.Cos[\pi -(x+\frac{\pi }{2})][/tex] ( Vì : - Cosx = Cos ( Pi - x ) )
<=>[tex]F(-x)=Sin^3x.Cos(-x+\frac{\pi }{2} )[/tex]
<=> [tex]F(-x)=Sin^3x.Cos[-(x-\frac{\pi }{2})][/tex]
<=>[tex]F(-x)=Sin^3x.Cos(x-\frac{\pi }{2})=F(x)[/tex] ( Vì Cos(-x) = Cosx )
=> Hàm số chẵn.
Cảm ơn bạn đã xem.
có cách nào ngắn ko ạ
 
  • Like
Reactions: Nests Kyo
Top Bottom