Toán 10 Xét tính chẵn lẻ của hàm số

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]f(x)=\left\{\begin{matrix} \sqrt{x^4+2008}+x^2\: \: ;x<0 & \\ \frac{2008}{\sqrt{x^4+2008}-x^2}\: \: ;x>0& \end{matrix}\right. =\left\{\begin{matrix} \sqrt{x^4+2008}+x^2\: \: ;x<0 & \\ \sqrt{x^4+2008}+x^{2}\: \: ;x>0 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow f(x)=\sqrt{x^4+2008}+x^2\: \: ;x\neq 0[/tex]
Dễ dàng nhận ra [tex]f(-x)=f(x)[/tex] hàm chẵn
 
Top Bottom