Toán 11 xét tính chẵn -lẻ của hàm số

hường trầns

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2019
12
1
6
22
Thanh Hóa
THPT Nuyễn Trâix

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1.[tex]y=\frac{sin x-tanx}{sinx +cot x}[/tex]
2.[tex]y=\frac{cos^{3}x+1}{sin^{^{3}}x}[/tex]
3.[tex]y=tan\left | x \right |[/tex]
4.[tex]y=sin^{4}x[/tex]
1) ĐKXĐ: [tex]x\neq k\frac{\pi }{2}[/tex]
Xét [tex]y(-x)=\frac{sin(-x)-tan(-x)}{sin(-x)+cot(-x)}=\frac{-sinx+tanx}{-sinx-cotx}=\frac{sinx-tanx}{sinx+cotx}=y(x)[/tex]
Vậy hàm chẵn
2) ĐKXĐ: [tex]x\neq k\pi[/tex]
Xét [tex]y(-x)=\frac{cos^3(-x)+1}{sin^3(-x)}=\frac{cos^3x+1}{-sin^3x}=-y(x)[/tex]
Vậy hàm lẻ

Hai câu kia dễ hơn, tự làm nhé!
 
Top Bottom