Toán 10 Xét tính chẵn, lẻ của hàm số

DttNhi1906

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
38
7
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Võ Trường Toản

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho hàm số y= x^3 -3x+ căn bậc 3 của x. Xác định tính chẵn lẻ. Giúp mình giải bài này với mai mình thi rồi.
TXĐ: [tex]D=\mathbb{R};\forall x\in \mathbb{R}\Rightarrow -x\in \mathbb{R}[/tex]
Xét: [tex]f(-x)=(-x)^3-3(-x)+\sqrt[3]{-x}=-x^3+3x-\sqrt[3]{x}=-f(x)[/tex]. Nên hàm lẽ
---------
Cảm ơn bạn đã tin tưởng diễn đàn HOCMAI. Lần sau bạn hãy đăng câu hỏi kèm những gì bạn đã làm được với câu hỏi đó, đúng sai không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bạn đã thật sự dành thời gian để hiểu nó, chúng tôi trân trọng điều đó - và chúng tôi rất vui được giúp bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề để bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn!
 
  • Like
Reactions: DttNhi1906
Top Bottom