Xét tính chẳn lẻ của hàm số

D

deguohuang98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này vs, xét tính chẳn lẻ của hàm số sau: y=sin2x+tanx. Bài này mình giải ra hàm số lẻ rồi, làm theo cách trên học mãi vs sách tham khảo. Nhưng mà trên trường cô mình phải cho ví dụ cụ thể x và -x, Đối vs các bài chỉ có x thì mình biết rùi nhưng mà 2x thì mình thay giá trị cho x trong 2x hay là đối vs cả 2x lun. Mấy bạn giúp mình, giải ra lun nhá. TKS
 
D

demon311

Thường thì theo mình họ cho 2x ta nhân đôi đưa về x để tính
Tại vì 2x có khi nó nằm khác cung phần tư với x nên xét chẵn lẻ khá là khó

$y=f(x)=2 \sin x \cos x + \dfrac{\sin x}{\cos x} \\
f(-x)=2\sin (-x) \cos (-x) + \dfrac{\sin (-x)}{\cos (-x)} =-\sin 2x+ -tan x=f(x) $

Nên hàm số này lẻ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom