Toán 12 Xét tính biến thiên

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=|x+1|(x-2). Khẳng định nào sau đây là khẳng định sai?
A. Hàm số nghịch biến trên khoảng [tex](-1;\frac{1}{2})[/tex]
B. Hàm số nghịch biến trên khoảng [tex](-\infty ;-1)[/tex]
C. Hàm số đồng biến trên các khoảng [tex](-\infty ;-1)[/tex] và [tex](\frac{1}{2};+\infty)[/tex]
D. Hàm số nghịch biến trên khoảng [tex](-1;\frac{1}{2})[/tex] và đồng biến trên khoảng [tex](\frac{1}{2};+\infty)[/tex]
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Study tips nho nhỏ :D : Hàm $y=|u(x)|.v(x)$ được thực hiện bằng cách: từ hàm $y=u(x).v(x)$ ,giữ nguyên phần miền mà $u(x) >0$ và lấy "đối xứng qua trục hoành" phần miền $u(x)<0$
Ta có BBT của hàm $f(x)=(x+1)(x-2)$
\begin{array}{c|ccccccc}
x & -\infty & & -1 & & \frac{1}{2} & & +\infty \\
\hline
y & +\infty & & & & & & \\
& & \searrow & & & & & \\
& & & 0 & & & & +\infty \\
& & & & \searrow & & \nearrow & \\
& & & & & \frac{-9}{4} & &
\end{array}
Như vậy lấy đối xứng qua trục hoành phần $x+1<0$ ta được BBT của hàm $y=|x+1|(x-2)$:
\begin{array}{c|ccccccc}
x & -\infty & & -1 & & \frac{1}{2} & & +\infty \\
\hline
& & & 0 & & & & +\infty \\
& & \nearrow & & \searrow & & \nearrow & \\
y & -\infty & & & & \frac{-9}{4} & &
\end{array}
Vậy chọn B
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom