Toán 12 Xét tính biến thiên

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y =f(x). Hàm số y=f'(x) có đồ thị như hình vẽ
upload_2021-8-23_18-31-54.png
Gọi S là tập hợp tất cả các giá trị nguyên dương của tham số m sao cho hàm số y=f(x-m) đồng biến
trên khoảng (2020;+[tex]\infty[/tex] ). Số phần tử của tập S là
A. 2020 . B. 2019 . C. 2018 . D. vô số.
 

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Từ đồ thị [TEX]f’(x)[/TEX] ta thấy [TEX]f(x)[/TEX] đồng biến khi [TEX]x\geq2[/TEX]
[TEX]f(x-m)[/TEX] đồng biến khi [TEX]f’(x-m)\geq 0[/TEX] tức là [TEX]x-m\geq2[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow x\geq 2+m[/TEX]
Mà [TEX]x\in(2020,+\infty)[/TEX]
[TEX] \rightarrow2+m \leq 2020 \leftrightarrow m \leq 2018[/TEX]
Có 2018 giá trị nguyên dương của m
Chọn C
 
Top Bottom