Toán 12 Xét tính biến thiên

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho hàm số f(x ) có đồ thị như hình vẽ bên. Hàm số y =-3f(x-2 ) nghịch biến trên khoảng
View attachment 181722
A. (2;4)
B. [tex](-\infty ;1)[/tex]
C. (0;3)
D. [tex](3;+\infty )[/tex]
Ta thấy [TEX]-3f(x-2)[/TEX] nghịch biến khi [TEX]f(x-2)[/TEX] đồng biến.
Vì [TEX]f(x)[/TEX] đồng biến trên [TEX](-\infty, 0),(2,+\infty)[/TEX] nên [TEX]f(x-2)[/TEX]đồng biến trên [TEX](-\infty,2),(4,+\infty)[/TEX].
Từ đó ta chọn B.
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom