Toán 12 Xét tính biến thiên của hàm $y=\sqrt{x^{2}-x-2} +\sqrt{2x^{2}-2x+7}$

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Câu 1
[tex]y=\sqrt{x^{2}-x+2}+\sqrt{2x^{2}-2x+7}[/tex]
Đặt [tex]t=x^{2}-x(t\geq 2)[/tex]
[tex]\Rightarrow y=\sqrt{t+2}+\sqrt{2t+7}[/tex]
[tex]\Rightarrow y'=\frac{1}{2\sqrt{t+2}}+\frac{1}{\sqrt{2t+7}}> 0\forall t\geq 2[/tex]
=> Hàm số đồng biến
Câu 2 làm tương tự ( đặt [tex]t=x^{2}+x(t\leq 20)[/tex])
 
Top Bottom