Toán 11 xét tính bị chặn của dãy số

linhngoc30_10

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2018
3
2
6
22
Đắk Lắk
THPT Buôn Mê Thuật

Forgert Me Not

CTV box "Sách - Người bạn vô giá"
HV CLB Hội họa
Thành viên
31 Tháng mười 2017
536
570
121
22
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu - Mỹ Tho
dãy số bị chặn dưới tại =< 1/3
trên tại < 0
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\frac{1}{1.3} > \frac{1}{2.3} ;\frac{1}{2.4}>\frac{1}{3.4}[/tex]
tương tự
ta có [tex]\frac{1}{1.3}+\frac{1}{2.4}+...+\frac{1}{n.(n+2)}>\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+..\frac{1}{(n+1)(n+2)}=\frac{1}{2}-\frac{1}{n+2}\geqslant \frac{1}{2}-\frac{1}{3}=\frac{1}{6}[/tex]
 
Top Bottom