Toán 10 xét sự đồng biến và nghịch biến của hàm bậc 2

phuonglinh_304

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
34
3
21
21
Ninh Bình
Khánh Hội

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
tìm tất cả các giá trị của tham số m đẻ hàm số y=mx^2 +2(m-1)x +2m+1 nghịch biến trên (-1;2). các bạn chỉ mình cách làm dạng bài kiểu này được không ạ
TH1: $m=0$
=> $y=-2x+1$ nghịch biến với mọi $x4$
=> $m=0$ thỏa mãn
TH2: [tex]m\neq 0[/tex]
Hoành độ đỉnh là [tex]\frac{1-m}{m}[/tex]
  • [tex]m> 0[/tex] => hàm nghịch biến trên [tex]\left ( -\infty ;\frac{1-m}{m} \right )[/tex] . yêu cầu thỏa mãn khi [tex]\frac{1-m}{m}\leq 2[/tex]
  • [tex]m< 0[/tex] => hàm nghịch biến trên [tex]\left ( \frac{1-m}{m};+\infty \right )[/tex] . yêu cầu thỏa mãn khi [tex]\frac{1-m}{m}\leq -1[/tex]
 
  • Like
Reactions: phuonglinh_304
Top Bottom