Xét sự biến thiên của hàm số:
K knightphandung 2 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xét sự biến thiên của hàm số:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xét sự biến thiên của hàm số:
N nguyenbahiep1 2 Tháng mười 2013 #2 cách làm lớp 10 xét trên khoảng từ (-1,1) [laTEX]A = \frac{f(x_2) - f(x_1)}{x_2-x_1} = \frac{x_2^3-3x_2+1 - x_1^3+3x_1-1}{x_2-x_1} \\ \\ \\ \\ A = x_2^2+x_1^2+x_1x_2-3 \\ \\ x_1 , x_2 \in (-1,1) \Rightarrow x_2^2+x_1^2+x_1x_2 < 3 \Rightarrow A < 0 \\ \\ f(x) -nghich -bien-tren: (-1,1)[/laTEX] Làm tương tự trên khoảng [laTEX] (-\infty , - 1) [/laTEX] và [laTEX](1, +\infty)[/laTEX] hàm số đồng biến
cách làm lớp 10 xét trên khoảng từ (-1,1) [laTEX]A = \frac{f(x_2) - f(x_1)}{x_2-x_1} = \frac{x_2^3-3x_2+1 - x_1^3+3x_1-1}{x_2-x_1} \\ \\ \\ \\ A = x_2^2+x_1^2+x_1x_2-3 \\ \\ x_1 , x_2 \in (-1,1) \Rightarrow x_2^2+x_1^2+x_1x_2 < 3 \Rightarrow A < 0 \\ \\ f(x) -nghich -bien-tren: (-1,1)[/laTEX] Làm tương tự trên khoảng [laTEX] (-\infty , - 1) [/laTEX] và [laTEX](1, +\infty)[/laTEX] hàm số đồng biến