Toán 11 Xét sự biến thiên của hàm sô lượng giác

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 125295
P/s: Mong mọi người giúp mình làm bài này theo cách tự luận với ạ ... Mình cám ơn nhiều ạ @who am i? , @zzh0td0gzz
Vì hàm y=sinx có chu kì là 2pi
=> xét trên [tex]\left ( \frac{-\pi }{2};\frac{3\pi }{2} \right )[/tex]:
*) y=sinx đồng biến trên [tex]\left ( \frac{-\pi }{2};\frac{\pi }{2} \right )[/tex]
*) y=sinx nghịch biến trên [tex]\left ( \frac{\pi }{2};\frac{3\pi }{2} \right )[/tex]
=> hàm y=1-sinx
*) đồng trên [tex]\left ( \frac{\pi }{2};\frac{3\pi }{2} \right )[/tex]
*) nghịch trên [tex]\left ( \frac{-\pi }{2};\frac{\pi }{2} \right )[/tex]
Chọn D
 
Top Bottom