Toán 10 Xét sự biến thiên của hàm số bậc hai

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a)
Ta xét hàm y = [tex]-\frac{1}{2}x^{2}+3x-\frac{5}{2}[/tex]
Ta dễ thấy điểm cực trị đạt ở $x = -\frac{b}{2a} = -\frac{3}{-1} = 3$ => $y = 2$
Dạng như này:
upload_2018-10-29_20-28-10.png
Khi đó xét g(x) = |y|, những phần nào thuộc y < 0 thì ta lấy ĐỐI XỨNG qua Ox, như vậy kết quả của đồ thị sẽ được là:
upload_2018-10-29_20-29-33.png
 
Top Bottom