Toán 10 Xét dấu

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Các câu sau chắc bạn biến đổi tương tự giúp mình nhé (có khó khăn cứ trao đổi):
a) sin A + sin B + sin C =2sin (1/2 (A+B)) cos (1/2 (A-B)) + sin (A+B) = 2sin (1/2 (A+B)) cos (1/2(A-B)) +2sin ((A+B)/2) cos (1/2(A+B)/2)
= 2sin (1/2(A+B)) [cos (1/2(A-B)] + cos (1/2(A+B)) ] = 2sin (1/2(A+B)) [cos (A/2)cos(B/2) ] = 2cos(C/2)cos(A/2)cos (B/2)
Bạn dựa vào A + B + C= pi mà xét dấu nhé
 
  • Like
Reactions: Mei_
Top Bottom