xét dấu vận tốc ????

Q

quangsayls1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có 1 pt dao động điều hòa và cho 1 thời gian xác định. phải làm như thế nào để biết khi đi đc thời giàn đó vận tốc chuyển động theo chiều âm hay chiều dương:

VD: pt: x=8cos(5*pi*t-pi/6) vật đi từ t=0 đến t=7/3. hỏi vận tốc lúc t=0 và t=7/3. :confused:
 
A

alexandertuan

Bạn thử viết PT vận tốc đạo hàm của li độ rồi thay t xét dấu xem.................
 
C

consoinho_96

mình có 1 pt dao động điều hòa và cho 1 thời gian xác định. phải làm như thế nào để biết khi đi đc thời giàn đó vận tốc chuyển động theo chiều âm hay chiều dương:

VD: pt: x=8cos(5*pi*t-pi/6) vật đi từ t=0 đến t=7/3. hỏi vận tốc lúc t=0 và t=7/3. :confused:

với pt bạn thay td ban đầu vào pt vd t=0 (s) vào pt x=... và v=... xác định được chiều chuyển động
sau đó bạn sử dụng góc quay [tex]\alpha=\omega t[/tex] vs [tex]t= \frac{7}{3} ,\alpha=5\pi \frac{7}{3}[/tex] \Rightarrow quãng đường \Rightarrow vận tốc
 
Top Bottom