mọi người giúp em xét dấu f(x)=x/(x^2-x) nha, mai em kiểm tra 15' rùi.
H hothehao 28 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp em xét dấu f(x)=x/(x^2-x) nha, mai em kiểm tra 15' rùi.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp em xét dấu f(x)=x/(x^2-x) nha, mai em kiểm tra 15' rùi.
N nguyenbahiep1 28 Tháng mười hai 2013 #2 xem lại đề đi em [laTEX]f(x) = \frac{x}{x^2-x}= \frac{x}{x(x-1)} = \frac{1}{x-1}[/laTEX] dấu của nó phụ thuộc vào mẫu mẫu là hàm bậc nhất phải cùng trái khác là xong mà đề bài là xét dấu hàm bậc 2 cho nên xem lại đề đi
xem lại đề đi em [laTEX]f(x) = \frac{x}{x^2-x}= \frac{x}{x(x-1)} = \frac{1}{x-1}[/laTEX] dấu của nó phụ thuộc vào mẫu mẫu là hàm bậc nhất phải cùng trái khác là xong mà đề bài là xét dấu hàm bậc 2 cho nên xem lại đề đi
H hothehao 28 Tháng mười hai 2013 #3 nhưng với x=0 thì f(x)=x/(x^2-x)=0 còn f(x)=1/(1-x)=1 chứ đâu = 0, vậy thì xét dấu như thế nào hả chị?
nhưng với x=0 thì f(x)=x/(x^2-x)=0 còn f(x)=1/(1-x)=1 chứ đâu = 0, vậy thì xét dấu như thế nào hả chị?
N nguyenbahiep1 28 Tháng mười hai 2013 #4 hothehao said: nhưng với x=0 thì f(x)=x/(x^2-x)=0 còn f(x)=1/(1-x)=1 chứ đâu = 0, vậy thì xét dấu như thế nào hả chị? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xét dấu chứ có phải giải pt đâu điều kiện [TEX]x \not = 0[/TEX]
hothehao said: nhưng với x=0 thì f(x)=x/(x^2-x)=0 còn f(x)=1/(1-x)=1 chứ đâu = 0, vậy thì xét dấu như thế nào hả chị? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xét dấu chứ có phải giải pt đâu điều kiện [TEX]x \not = 0[/TEX]