Toán 10 Xét dấu các biểu thức

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
22
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Xét dấu các biểu thức sau:
a) f(x)=x^3+x^2-5x+3
b) g(x)= -x^3+7x+6
c)h(x)= [tex]\frac{|x+1|-1}{x^2+x+1}[/tex]
phương pháp làm trục xét dấu:
+) chọn các mốc làm biểu thức =0
+) thử một giá trị miền ngoài cùng ra đc dấu của miền đó
+) lần lượt làm các miền kế tiếp theo thứ tự dấu đối nhau, nếu mốc nào nghiệm kép thì giữ nguyên dấu hai bên và làm tiếp tục
 

0914061237

Học sinh
Thành viên
25 Tháng một 2019
11
4
21
Gia Lai
Trường THPT
a) [tex]f(x)=x^{3}+x^{2}-5x+3[/tex]
= [tex](x-1)(x^{2}+2x-3)[/tex]
(đoạn phân tích đa thức nhân tử trên á, đầu tiên bấm máy tính ra nghiệm của phương trình rồi bạn sử dụng sơ đồ Hoocne để áp dụng nghen, nếu không biết thì tra google cách dùng sơ đồ Hoocne)
Sau đó bạn xét dấu đa thức như bình thường nghen ^v^
b) [tex]g(x)=-x^{3}+7x+6[/tex]
= [tex](x-3)(-x^{2}-3x-2)[/tex]
(ở đây mình cũng bấm máy tính ra nghiệm và sử dụng sơ đồ Hoocne nghen)
Sau đó bạn cũng xét dấu đa thức như bình thường
c) Mình giải hổng ra T^T
Mình biết có vậy thôi hà, cố gắng lên nghen ^v^
 
Top Bottom