Giúp mình câu b với ạ. Cảm ơn ạ!
P PhươngAnhNguyễn479 Học sinh Thành viên 2 Tháng tám 2018 104 24 26 19 Hà Nội Nguyễn Trường Tộ 3 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình câu b với ạ. Cảm ơn ạ!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình câu b với ạ. Cảm ơn ạ!
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 3 Tháng hai 2020 #2 Ta có: [tex]P\sqrt{1-a}=(\sqrt{a}-1)\sqrt{1-a}[/tex] ĐK biểu thức có nghĩa là [tex]a\leq 1\Rightarrow \sqrt{a}\leq 1\Rightarrow \sqrt{a}-1\leq 0\Rightarrow P\sqrt{1-a}\leq 0[/tex] Reactions: Hoàng Vũ Nghị and PhươngAnhNguyễn479
Ta có: [tex]P\sqrt{1-a}=(\sqrt{a}-1)\sqrt{1-a}[/tex] ĐK biểu thức có nghĩa là [tex]a\leq 1\Rightarrow \sqrt{a}\leq 1\Rightarrow \sqrt{a}-1\leq 0\Rightarrow P\sqrt{1-a}\leq 0[/tex]