Toán 10 Xét dấu biểu thức trên miền

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Với dạng bài này ta chỉ cần xét ba điểm, đó là 2 mút của đoạn và đỉnh của parabol (nếu nằm trong khoảng)
Từ đó ta chỉ cần tìm m sao cho [TEX]f(0),f(2),f(\frac{m+2}{m}) \leq 0[/TEX] là được.
 
  • Like
Reactions: kido2006

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
Với dạng bài này ta chỉ cần xét ba điểm, đó là 2 mút của đoạn và đỉnh của parabol (nếu nằm trong khoảng)
Từ đó ta chỉ cần tìm m sao cho [TEX]f(0),f(2),f(\frac{m+2}{m}) \leq 0[/TEX] là được.
nhưng mà sao thế 0 và 2 vào vậy ạ? khoảng x thuộc (0,2) đâu có số 0 với 2 đâu ạ
 

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
Với dạng bài này ta chỉ cần xét ba điểm, đó là 2 mút của đoạn và đỉnh của parabol (nếu nằm trong khoảng)
Từ đó ta chỉ cần tìm m sao cho [TEX]f(0),f(2),f(\frac{m+2}{m}) \leq 0[/TEX] là được.
Bạn giải thích cơ sở nào để xét tại các điểm đó không?
 
Top Bottom