Toán 10 Xét dấu a và denta

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho (P) = ax^2 +bx + x (a khác 0). Xét dấu hệ thức số a và biệt thức denta khi (P) hoàn toàn nằm phía trên trục hoành
a. a > 0, denta > 0
b. a > 0, denta < 0
c. a < 0, denta < 0
d. a <0. denta >0
2. Cho (P) = ax^2 +bx + x (a khác 0). Xét dấu hệ thức số a và biệt thức denta khi cắt trục hoành tại hai điểm phân biệt và có đỉnh nằm trên phía trục hoành
a. a > 0, denta > 0
b. a > 0, denta < 0
c. a < 0, denta < 0
d. a <0. denta > 0
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
1. Cho (P) = ax^2 +bx + x (a khác 0). Xét dấu hệ thức số a và biệt thức denta khi (P) hoàn toàn nằm phía trên trục hoành
a. a > 0, denta > 0
b. a > 0, denta < 0
c. a < 0, denta < 0
d. a <0. denta >0
Khi (P) hoàn toàn nằm phía trên trục hoành có nghĩa là $y>0$
[tex]\Rightarrow \Delta < 0[/tex] và $a>0$
Chọn $B$
2. Cho (P) = ax^2 +bx + x (a khác 0). Xét dấu hệ thức số a và biệt thức denta khi cắt trục hoành tại hai điểm phân biệt và có đỉnh nằm trên phía trục hoành
a. a > 0, denta > 0
b. a > 0, denta < 0
c. a < 0, denta < 0
d. a <0. denta > 0
Khi (P) cắt trục hoành tại 2 điểm phân biệt có nghĩa là $y = 0$ và cắt tại $2$ giá trị $x_1;x_2$.
[tex]\Rightarrow \Delta > 0[/tex]
Đỉnh $(P)$ nằm trên trục hoành tức $y>0$ trong $(x_1;x_2)$ nên $a<0$
Vậy: [tex]a<0;\Delta > 0[/tex]
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom