Xét chiều biến thiên hàm số

C

catsanda

Xét chiều biến thiên hàm số:
a)[tex]y = x+\frac{3}{x}[/tex]

b)[tex]y = x-\frac{2}{x} [/tex]
a/ D=R\{0}
[TEX]y'=1-\frac{3}{x^2}[/TEX]
Y'=0\Leftrightarrow [TEX]x=sqrt3; x=-\sqrt3[/TEX]
hs đồng biến trên mỗi khoảng [TEX](-\infty,-\sqrt3)[/tex] và [TEX](sqrt3;+\infty)[/TEX]
nghịch biến trên khoảng [TEX]-\sqrt3; sqrt3[/TEX]
bài 2 cũng tương tự vậy
đó là 2 bài cơ bản nhất về biến thiên của hàm số đó bạn, 2 bài này trong sgk đúng k, có lẽ là bạn bí hoặc cũng có thể là bạn lười làm chăng. cố gắng nhé bạn.
thân!
 
Last edited by a moderator:
P

phianh210695

Cảm ơn

thank bạn nhiều,bạn giải luôn câu b giúp minh luôn đi câu a mình đã làm ra kết quả giống bạn nhưng không bjt đúng hay sai,còn câu b thì minh không giải ra giúp mình với nha!
 

myanhhodao123

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng năm 2017
2
0
1
25
giải giúp mình câu này với
xét chiều biến thiên của hs
a) y=2x^2 √(x-2)
b)√3 cos⁡x+3sin⁡x trên[0;π/2 ]
 
Top Bottom