Toán 11 xếp học sinh vào ghế

letam2002pkp

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2020
3
1
6
23
Khánh Hòa
THPT Nguyễn Chí Thanh

Attachments

  • _20200718_190739.JPG
    _20200718_190739.JPG
    54 KB · Đọc: 67

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Mình cũng ra [tex]\frac{2}{5}[/tex]
Không gian mẫu: [tex]\left | \Omega \right |=6![/tex]
Gọi A: biến cố không có bạn lớp B và lớp C nào ngồi cạnh nhau (Chắc gạ kèo đấm nhau ngoài cổng đây mà :))
Xếp 3 bạn lớp A vào 3 ghế bất kì có 3! cách
xAxAxAx(x là ghế trống)
Xếp 1 bạn C vào 1 trong 4 ghế có 4 cách
Xếp 2 bạn B vào các chỗ trống còn lại có 6 cách
Hoán vị của 2 bạn B là 2
Vậy có 4.6.2.3!=288 cách
$P(A)=\frac{288}{6!}=\frac{2}{5}$
 

Zo_yaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tư 2020
243
190
86
Hà Nội
Chu Văn An
Mình ra 4/5 cơ :D:D:D Chả biết có đúng k : ( Làm trực tiếp lại ra 2/5
Mình giử bài đây bạn tham khảo thử nhé
Ảnh chụp Màn hình 2020-07-20 lúc 22.45.29.png
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Mình ra 4/5 cơ :D:D:D Chả biết có đúng k : (
Mình giử bài đây bạn tham khảo thử nhé
View attachment 160372
Chị xét thiếu trường hợp rồi ạ AACBAB sao cho C luôn đứng cạnh B vẫn thỏa mãn ạ, tức là BC đứng ở 2 vị trí nào cũng được mà chị chỉ xét ở đầu với cuối
 
  • Like
Reactions: Zo_yaaaa
Top Bottom