xem thử mấy người học ra sao

C

cchhbibi

Gọi 3 số đó là a, b, c~> 5a=2b=4c ~> a/4=b/10=c/5
~>a^2/16=b^2/100=c^2/25=a^2+b^2+c^2/16+100+25=2324/141=16,4822695...
chẳng biết sai chỗ nào
 
C

cchhbibi

thì đúng tỉ lệ nghịch mà
a, b, c tỉ lệ nghịch vs 5, 2, 4~> 5a=2b=4c ~> 5a/20=2b/20=4c/20 ~> a/4=b/10=c/5
 
V

vuduyhungchuot

Sao tỉ lệ nghịch lại ra được như vậy? Đáng nhẽ a:b:c=[TEX]\frac{1}{5}:\frac{1}{2}:\frac{1}{4}[/TEX] chứ!
 
T

thanhhien_pretty

cai cchhbibi giải sai rồi nha
giải lại đi. không phải zậy đâu, hãy chú ý là tổng bình phương nha chứ
 
T

thienlong_cuong

Tổng bình phương thì có lẽ là a^2 + b^2 + c^2
Còn bình phương của tổng là (a+b+c)^2
 
T

thanhhien_pretty

sao cchhbibi giải hay thế ai cho là a^2+b^2+c^2=(a+b+c)^2 đâu có công thức đó đâu
chỉ có công thức là a^2.b^2.c^2=(a+b+c)^2 thôi
bạn cchhbibi có thể cho mình nik yahoo của ban không vậy????
 
T

thanhhien_pretty

ai cho cchhbibi công thức : a^2+b^2+c^2=(a+b+c)^2 vậy
chỉ có công thức là (a.b.c)^2=a^2.b^2.c^2 thôi
bạn cchhbibi có thể cho mình nik yahoo được không vậy ****************************????
 
Top Bottom