Xem thử coi có đúng là đáp án B hok?

C

cuphuc13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính nguyên hàm
3319cb2496bfc914f0a15374a621e33b.gif
ta được kết quả là:
  • 2023a423bd7251545868f265d889a7e1.gif
  • 513cd1510242d9c2605d8f42c80a3ed4.gif
  • 1e7ec4fe49cb987ca863146605c4b4f1.gif
  • abbca6733885171026f33efafa60280b.gif
.....................................................
 
D

djbirurn9x

Mở hàng đầu năm ^_~

Đặt [TEX] t = \sqrt{x} +1 \Rightarrow \sqrt{x} = t - 1 [/TEX][TEX]\Rightarrow dt = \frac{1}{2\sqrt{x}}dx \Rightarrow dx = 2\sqrt{x}dt = 2(t-1)dt [/TEX]
[tex]I = 2\int\limits_{}^{}\frac{t-1}{t}dt = 2\int\limits_{}^{}(1-\frac{1}{t})dt = 2(t - ln|t|) + C = 2(\sqrt{x} +1 - ln|\sqrt{x} +1|) + C = 2\sqrt{x} - 2ln({\sqrt{x} +1}) + 2 + C [/tex]
\Rightarrow Câu a
Nếu hok biết làm thì bạn lấy đáp án đạo hàm ra, nào đúng thì chọn thôi :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom