Xem hộ tớ cái không thì phí :)

P

pagonta_shika

Last edited by a moderator:
V

vovavovan

Mình nghĩ là giải BPT vì nếu CM BĐt tì không đúng vì thay x,y bằng 1 thì ko tm.
 
R

rua_it

[tex]10{x^2} + 20{y^2} + 24xy + 8x - 24y + 51 \le 0[/tex]

giải giùm tớ và chỉ rõ hộ tớ cách giải bài này chi tiết.
Xin chân thành cảm ơn!

[tex]Dat:f(x)=10{x^2} + 20{y^2} + 24xy + 8x - 24y + 51[/tex]

Viết lại f(x) dưới dạng sau:

[tex]10x^2+(3y+1).8x+20y^2-24y+51[/tex]

Vì f(x) là tam thức bậc hai với biệt thức: [tex] \Delta'=16.(3y+1)^2-10.(20y^2-24y+51)[/tex]

[tex]=16.(9y^2+1+6y)-200y^2+240y+510=-56y^2+336y-526 \leq 0 ; \forall y \in\ R[/tex]

[tex]\left{\begin{\Delta'_{f(x)} \leq 0}\\{a=10 >0}[/tex]

[tex] \Rightarrow f(x) \geq 0; \forall x;y \in\ R[/tex]
 
L

le_tien

Há há há x = -4, y = 3 => f(x,y) = -1 <0 ??????? Thì phải làm thế nào hả anh Rùa IT
 
D

djbirurn9x

[tex]Dat:f(x)=10{x^2} + 20{y^2} + 24xy + 8x - 24y + 51[/tex]

Viết lại f(x) dưới dạng sau:

[tex]10x^2+(3y+1).8x+20y^2-24y+51[/tex]

Vì f(x) là tam thức bậc hai với biệt thức: [tex] \Delta'=16.(3y+1)^2-10.(20y^2-24y+51)[/tex]

[tex]=16.(9y^2+1+6y)-200y^2+240y+510=-56y^2+336y-526 \leq 0 ; \forall y \in\ R[/tex]

[tex]\left{\begin{\Delta'_{f(x)} \leq 0}\\{a=10 >0}[/tex]

[tex] \Rightarrow f(x) \geq 0; \forall x;y \in\ R[/tex]

giả sử đến đây đúng :rolleyes:
nếu đã chứng minh được f(x)\geq0 \forall x,y mà giả thiết là f(x) \leq 0 thì \Leftrightarrow f(x) = 0 :eek:
Giải ra xem có nghiệm hok :D

P/s : kiểm lại thấy cái [TEX]\Delta' < 0[/TEX], hok có dấu = nên [TEX]f(x) > 0 \forall x \in R[/TEX] do a > 10
 
Last edited by a moderator:
P

pagonta_shika

Đừng bảo là đề sai nhá. Em xem kĩ rồi. Tìm các số nguyên x,y tm BĐT sau .......
thế có nghĩa là không có x,y tm àh? hay tm khi F(X)= 0
[MUSIC]http://static.mp3.zing.vn/skins/gentle/flash/mp3player.swf?xmlURL=http://mp3.zing.vn/play/?pid=IWZC7O6F||4&songID=0&autoplay=true&wmode=transparent[/MUSIC]
 
Last edited by a moderator:
Y

ycd_chocolate

làm đó rồi mà!2 bạn ở trên đấy!
đề bài đúng, k sai đâu!hihii
 
D

duynhan1

cho các số nguyên x,y tm BĐT sau:
[tex]10{x^2} + 20{y^2} + 24xy + 8x - 24y + 51 \le 0[/tex]

giải giùm tớ và chỉ rõ hộ tớ cách giải bài này chi tiết.
Xin chân thành cảm ơn!
[tex]10{x^2} + 20{y^2} + 24xy + 8x - 24y + 51 \leq 0[/tex]

[TEX](x+4)^2 + (3x+4y)^2 + (2y-6)^2 \leq 1 (1)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow (x+4)^2 \leq 1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left[ \begin{x=-3}\\{x=-4}\\{x=-2}[/TEX]

Thế vào (1) tìm được giá trị của y.

[TEX]Done!!!![/TEX]
 
Top Bottom