xem ho minh con tich phan

T

thong1990nd

[ tex]\int\limits_{1}^{2}f(2x^3+1/(x^2+x+1))dx[/tex]

Cả con luong giác nưa
cosx+cos^2x+sin^3x=2
[TEX]\Leftrightarrow cosx+1-sin^2x+sin^3x=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cosx+sin^2x(sinx-1)=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (1-cos^2x)(sinx-1)=1-cosx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{1-cosx=0}\\{(1+cosx)(sinx-1)=1}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx-1+cosxsinx-cosx=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx-cosx+sinxcosx-2=0[/TEX]
đặt [TEX]t=sinx+cosx \Rightarrow sinxcosx=\frac{t^2-1}{2}[/TEX]
có [TEX]\frac{2x^3+1}{x^2+x+1}=2x-2+\frac{3}{x^2+x+1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow I=2\int_{1}^{2}xdx-2\int_{1}^{2}dx+\int_{1}^{2}\frac{3}{(x+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}}dx[/TEX]
đặt [TEX]x+\frac{1}{2}=\frac{\sqrt[]{3}}{2}tant[/TEX] [TEX]t[/TEX] thuộc [TEX](\frac{-\pi}{2};\frac{\pi}{2})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tony11b5

[tex]\int\limits_{1}^{2}f(2x^3+1/(x^2+x+1))dx[/tex]

Cả con luong giác nưa
[tex]cosx+cos^2x+sin^3x=2[/tex]
đề thế này đúng hok bạn ??????
Tích phân
viết lại [tex]\int\limits_{1}^{2}2x-2+\frac{3}{x^2+x+1}[/tex]
đến đây đơn giản rồi tự làm nhé !!!!!!!!!!!
cái [tex]\int\limits_{1}^{2}\frac{3}{x^2+x+1}[/tex] chia tử và mẫu cho [tex]x^2[/tex] sẽ ra ngay thôi !!!!!!!
CHúc bạn thi tốt !!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
T

trongthao17

đề thế này đúng hok bạn ??????
Tích phân
viết lại [tex]\int\limits_{1}^{2}2x-2+\frac{3}{x^2+x+1}[/tex]
đến đây đơn giản rồi tự làm nhé !!!!!!!!!!!
cái [tex]\int\limits_{1}^{2}\frac{3}{x^2+x+1}[/tex] chia tử và mẫu cho [tex]x^2[/tex] sẽ ra ngay thôi !!!!!!!
CHúc bạn thi tốt !!!!!!!!!!!


nhờ bạn giải cụ thể bài tích phân tí minh chưa hiểu lắm :(:(:(:(:(
 
S

sao_bang_khoc_9x

thêm con này nữa nhé
[ tex]\int\limits_{2}^{6}f(dx/(2x+1+căn(4x+1))[/tex]

Câu 2
tex]\int\limits_{0}^{pi/2}f(sinxdx/(sinx+cox)^3))[/tex]

1 câu ứng dụng khảo sát
h/s:y=x^3-3m^2x+2m
Tìm m để hs cắt Ox tại đúng 2 điểm phân biệt
 
Top Bottom