b1: tập giá trị của x để căn x-1- căn 1-x :) bai2 giá trị lớn nhất -x+căn x-2:D
P pcctnguyen 28 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. b1: tập giá trị của x để căn x-1- căn 1-x bai2 giá trị lớn nhất -x+căn x-2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. b1: tập giá trị của x để căn x-1- căn 1-x bai2 giá trị lớn nhất -x+căn x-2
C chaugiang81 28 Tháng bảy 2015 #2 bài 2. $A= -x + \sqrt{x} -2 $ $= - (( \sqrt{x})^2 -2.\dfrac{1}{2}.\sqrt{x} + \dfrac{1}{4} )- \dfrac{7}{4} $ $= - (\sqrt{x} - \dfrac{1}{2} )^2 - \dfrac{7}{4} $ \leq $-\dfrac{7}{4}$ vậy $A_{max}= -\dfrac{7}{4}$ dấu = xảy ra khi $\sqrt{x} = \dfrac{1}{2} <=> x= \dfrac{1}{4} $
bài 2. $A= -x + \sqrt{x} -2 $ $= - (( \sqrt{x})^2 -2.\dfrac{1}{2}.\sqrt{x} + \dfrac{1}{4} )- \dfrac{7}{4} $ $= - (\sqrt{x} - \dfrac{1}{2} )^2 - \dfrac{7}{4} $ \leq $-\dfrac{7}{4}$ vậy $A_{max}= -\dfrac{7}{4}$ dấu = xảy ra khi $\sqrt{x} = \dfrac{1}{2} <=> x= \dfrac{1}{4} $