L
luvs2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
con lắc lò xo nằm ngang dao động điều hoà với biên độ Xm khi vật nặng đi qua VTCB thì giữ cố định điểm chính giữa của lò xo .Vậy con lắc lò xo sẽ dao động với biên độ X
đáp án X=Xm/can2
baì giải của tớ :khi giữ cồ địng điểm chính giữa của lò xo thi con lắc lò xo sẽ dđ với chiều daiL1= l/2 .khi đó với kl=k1L1 \Rightarrow k/k1=1/2 \Rightarrow [TEX]\omega[/TEX]1/[TEX]\omega[/TEX]=căn 2.Ta có vmax1=vmax2 \Rightarrow X=Xm/căn2:-SS
bài này tớ ra kết quả như thế nhưng tớ thấy cách giải đấy nghe chừng vớ vẩn vậy bạn nào có thể cho tớ biết bài trên đúng hay sai thôi không cần biết sai ở đâu để tớ suy nghĩ lại.Cảm ơn trước!!!!!!!!!!!!!!!!!1
đáp án X=Xm/can2
baì giải của tớ :khi giữ cồ địng điểm chính giữa của lò xo thi con lắc lò xo sẽ dđ với chiều daiL1= l/2 .khi đó với kl=k1L1 \Rightarrow k/k1=1/2 \Rightarrow [TEX]\omega[/TEX]1/[TEX]\omega[/TEX]=căn 2.Ta có vmax1=vmax2 \Rightarrow X=Xm/căn2:-SS
bài này tớ ra kết quả như thế nhưng tớ thấy cách giải đấy nghe chừng vớ vẩn vậy bạn nào có thể cho tớ biết bài trên đúng hay sai thôi không cần biết sai ở đâu để tớ suy nghĩ lại.Cảm ơn trước!!!!!!!!!!!!!!!!!1