Xem giùm tí nào

C

cobegyny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đường dây tải điện xoay chiều một pha đến nơi tiêu thụ ở xa 3km. Dây dẫn bằng nhôm có điện trở suất = 2,5.10^-8 (om) có tiết diện S= 0,5 cm vuông. Điện áp và công suất truyền đi ở trạm phát điện lần lượt là 6kv, P=540 kw. Hệ số công suất của mạch điện là cos(phi) = 0,9. Hiệu suất truyền tải điện là
a, 90% b, 94,4 % c, 89,7% d, 92%
Mình ra đáp án B các bạn xem hộ thử có đúng không nha
 
S

songlacquan

cobegyny said:
Một đường dây tải điện xoay chiều một pha đến nơi tiêu thụ ở xa 3km. Dây dẫn bằng nhôm có điện trở suất = 2,5.10^-8 (om) có tiết diện S= 0,5 cm vuông. Điện áp và công suất truyền đi ở trạm phát điện lần lượt là 6kv, P=540 kw. Hệ số công suất của mạch điện là cos(phi) = 0,9. Hiệu suất truyền tải điện là
a, 90% b, 94,4 % c, 89,7% d, 92%
Mình ra đáp án B các bạn xem hộ thử có đúng không nha
mình ra 94.45%
 
A

anhtuan5689

ta có điện trở của đoạn dây nóng là ; R = rô.l/s ( rô là điện trởe suất, l là cjiều dài , s là thiết diện dây)
từ dữ kiện bài toán ta có R = 1,5 (Ôm) . Tương tụ ta có điện trở đoạn dây nguội cũng là 1,5 Ôm . Do đó điện trở của cả đoạn mạch là 3 Ôm .

Mà P=U.I.cos(phi).........mà cos(phi) = 0,9 => I = 100A.
Công suất tiêu hao trên đường dây là P'=I^2.R = 30000 (W)

---> Hiệu suất là (P-P')/P *100 = 94,44%
 
U

upadepzaj

Thank nha ! Mình chỉ tính đến R = 1,5 mà quên mất dây nguội . Thể nào mà nó cứ ra 97.75% ^_^
 
C

cobegyny

anhtuan giải chi tiết nhỉ? Dzj là cách làm của mình đúng rồi mấy hôm nay tranh luận với con bạn miết
 
H

hoangchanh

Mà P=U.I.cos(phi).........mà cos(phi) = 0,9 => I = 100A.
Công suất tiêu hao trên đường dây là P'=I^2.R = 30000 (W)

---> Hiệu suất là (P-P')/P *100 = 94,44%
__________________
NOTHING IS IMPOSSIBLE
 
Top Bottom