Xem giùm mình bài này nhé !

L

longtt1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện ABCD, lần lượt gọi A', B', C' là trọng tâm tam giác BCD, ACD, ABD. Chứng minh rằng AA', BB', CC' đồng quy tại G. G là trọng tâm tứ diện, tìm tỉ số của G chia AA'.
Toan553653.bmp

Trên đây là hình của bài toán. Hơi xấu tí nhưng cũng xem được. hi hi :D@-)
 
S

sachcuatoi

địng lý mê le na uýt
nếu như có bà điểm M N P thẳng hàng mà lần lượt nằm trên các cạnh AB ,BA ,AC của tam giác ABC thì ta có hệ thức sau
(MA / MB ) (NB/NA ) ( PA/PC ) =1
cái này có thể chứng minh nhờ ta lét đã có trong sách giáo khoa hình học 10 nâng cao sách bài tp ấy
 
D

dungnhi

Gọi M là giao của AC' với BD, N là giao của của AB' với CD, CC' cắt BB' ở G
G thuộc (ABN), G thuộc (ACM)
AA' là giao tuyến của (ABN) và (ACM)
từ đó suy ra G thuộc AA'.
Xét mp(ABN)có A'B'//AB và A'B'/AB=1/3 suy ra A'G/GA=1/3
 
V

vub1

Ai làm giúp tớ bài ny với nào: Cho tứ diện ABCD, gọi G1, G2, G3 lần lượt là trọng tâm tam giác ABC, ACD, ADB
a. C/m (G1,G2,G3) // (BCD)
b. Tìm thiết diện của mp(G1,G2,G3) với tứ diện ABCD. Tính diện tích thiết diện biết diện tích tam giác BCD = a
 
Z

zechbk

Ai làm giúp tớ bài ny với nào: Cho tứ diện ABCD, gọi G1, G2, G3 lần lượt là trọng tâm tam giác ABC, ACD, ADB
a. C/m (G1,G2,G3) // (BCD)
b. Tìm thiết diện của mp(G1,G2,G3) với tứ diện ABCD. Tính diện tích thiết diện biết diện tích tam giác BCD = a

Gọi chân đường trung tuyến từ A xuống BC, BD, CD là M,N,P
Xét tam giác ANP có: AG3/AN=AG2/AP=>G2G3//NP
chứng minh tương tự với G1G2
xong câu a
b) vì G1G2G3//BCD=>từ G1ker //BC, tương tự với 2 điểm kia, bạn sẽ được S thiết diện= 2/3 S BCD= 2/3 a
 
V

vub1

các bạn ơi coa" bài mới nè làm giúp mình nha"
Từ bốn đỉnh của hình bình hành ABCD vẻ 4 nửa đường thẳng // cùng chiều Ax, By, Cz, Dt sao cho chúng cắt mặt phẳng ABCD, một mp(anfa) cắt 4 nửa đường thẳng theo thứ tự nói trên tại A', B', C' D'.
a) C/m mp tạo bởi (Ax,By)//(Cz,Dt) và mp tạo bởi (Ax,Dt)//(By,Cz)?
b) Tứ giác A'B'C'D' là hình gì?
c) C/m AA' + CC' = BB' + DD'
 
X

xilaxilo

các bạn ơi coa" bài mới nè làm giúp mình nha"
Từ bốn đỉnh của hình bình hành ABCD vẻ 4 nửa đường thẳng // cùng chiều Ax, By, Cz, Dt sao cho chúng cắt mặt phẳng ABCD, một mp(anfa) cắt 4 nửa đường thẳng theo thứ tự nói trên tại A', B', C' D'.
a) C/m mp tạo bởi (Ax,By)//(Cz,Dt) và mp tạo bởi (Ax,Dt)//(By,Cz)?
b) Tứ giác A'B'C'D' là hình gì?
c) C/m AA' + CC' = BB' + DD'

tớ ko bit phải trình bày bài này ntn vì thấy nó hiển nhiên quá

:|:|:|
 
Top Bottom