Vật lí xem đi rồi biết

tran manh son

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng một 2018
16
4
6
20
Hà Nội
trung học cơ sở Hồng Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả quả cầu vào một bình nước thì phần thể tích chìm của quả cầu trong nước bằng 85% thể tích của nó. Hỏi nếu đổ them dầu vào trong bình sao cho dầu phủ kín hoàn toàn quả cầu thì phần thể tich trong nước lúc đó là bao nhiêu phần thể tích của cả quả cầu ?biết khối lượng riêng của nước và của dầu lần lượt là D0=1000kg/m3,D=800kg/m3
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Thả quả cầu vào một bình nước thì phần thể tích chìm của quả cầu trong nước bằng 85% thể tích của nó. Hỏi nếu đổ them dầu vào trong bình sao cho dầu phủ kín hoàn toàn quả cầu thì phần thể tich trong nước lúc đó là bao nhiêu phần thể tích của cả quả cầu ?biết khối lượng riêng của nước và của dầu lần lượt là D0=1000kg/m3,D=800kg/m3
ban đầu
[tex]P=Fa[/tex]
=> [tex]V.D=Dn.Vc[/tex]
D là klr quả cầu
khi thả vào nc
[tex]Fad+Fan=P[/tex]
=> [tex]Dd.Vc'+(V-Vc').Dn=D.V[/tex]
=> Vc'
 
Top Bottom