xem cho em bài BDT này

F

final_fantasy_vii

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b6d767d486c394b716ef.gif


bài này ko bình phương, ko nhân với 2 thì làm cách nào ạ. Mọi người xem giùm em chút
 
O

onlylove_math

final_fantasy_vii said:
b6d767d486c394b716ef.gif


bài này ko bình phương, ko nhân với 2 thì làm cách nào ạ. Mọi người xem giùm em chút
Bài này thì cứ Cauchy-Schwarz là ok mà

( căn{x+y}+căn{y+z}+căn{z+x} )^2 =< 3(x+y+y+z+z+x) = 6(x+y+z) = 36
-> căn{x+y}+căn{y+z}+căn{z+x} =< 6
Dấu "=" xảy ra khi a=b=c=2
 
T

taikc

onlylove_math said:
final_fantasy_vii said:
b6d767d486c394b716ef.gif


bài này ko bình phương, ko nhân với 2 thì làm cách nào ạ. Mọi người xem giùm em chút
Bài này thì cứ Cauchy-Schwarz là ok mà

( căn{x+y}+căn{y+z}+căn{z+x} )^2 =< 3(x+y+y+z+z+x) = 6(x+y+z) = 36
-> căn{x+y}+căn{y+z}+căn{z+x} =< 6
Dấu "=" xảy ra khi a=b=c=2

như vậy là vẫn phải bình phương lên mà bạn
 
O

onlylove_math

taikc said:
onlylove_math said:
final_fantasy_vii said:
b6d767d486c394b716ef.gif


bài này ko bình phương, ko nhân với 2 thì làm cách nào ạ. Mọi người xem giùm em chút
Bài này thì cứ Cauchy-Schwarz là ok mà

( căn{x+y}+căn{y+z}+căn{z+x} )^2 =< 3(x+y+y+z+z+x) = 6(x+y+z) = 36
-> căn{x+y}+căn{y+z}+căn{z+x} =< 6
Dấu "=" xảy ra khi a=b=c=2

như vậy là vẫn phải bình phương lên mà bạn

sao lại bình phương bạn ; đó là áp dụng BĐT Cauchy_schwarz ( Bunhiacopski)
bạn về đọc lạ SGK đi ; xem BĐT đó như thế nào
 
Q

quangghept1

onlylove_math said:
final_fantasy_vii said:
b6d767d486c394b716ef.gif


bài này ko bình phương, ko nhân với 2 thì làm cách nào ạ. Mọi người xem giùm em chút
Bài này thì cứ Cauchy-Schwarz là ok mà

( căn{x+y}+căn{y+z}+căn{z+x} )^2 =< 3(x+y+y+z+z+x) = 6(x+y+z) = 36
-> căn{x+y}+căn{y+z}+căn{z+x} =< 6
Dấu "=" xảy ra khi a=b=c=2

Tớ nghĩ thế là gọn rồi , thi đại học , cách này cũng được chấp nhận nên lăn tăn làm gì nữa
 
V

vvviet

Đã làm toán mà còn hạn chế cách giải là sao hả bạn , như vậy thì còn gì là học toán nữa . Tính tư duy , sáng tạo trong bài toán bị hạn chế là điều tối kị trong khi giải toán . Thà chúng ta đưa ra nhiều cách giải cho 1 bài toán chứ đừng nên ép 1 bài toán phải giải theo một cách nào đó !
 
Top Bottom