tính giá trị biểu thức:1+1/2+1/3+1/4+....1/99 bài nay dể xem ai học không tớt làm dc nào
M manki_123 28 Tháng tám 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính giá trị biểu thức:1+1/2+1/3+1/4+....1/99 bài nay dể xem ai học không tớt làm dc nào
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính giá trị biểu thức:1+1/2+1/3+1/4+....1/99 bài nay dể xem ai học không tớt làm dc nào
N nguyenhoangthuhuyen 6 Tháng chín 2010 #2 Cái này ở trong sách bài tập nâng cao và 1 số chuyên đề toán 6 ý dễ lém bạn thủ làm nha
T thanhhien_pretty 7 Tháng chín 2010 #3 mình giải như thế này : 1+1/2+1/3+1/4+...1/99=2/3:3/4:4/5:...99 =2/3.4/3.5/4....1/99= 2.1/3.3.99=... phần kết bạn tự giải
mình giải như thế này : 1+1/2+1/3+1/4+...1/99=2/3:3/4:4/5:...99 =2/3.4/3.5/4....1/99= 2.1/3.3.99=... phần kết bạn tự giải
V vcoinhn029 8 Tháng chín 2010 #4 1/1+1/2+1/3+......+1/99=1+1+1+........+1(99 số)/1+2+3+....+99 1+2+3+.....+99= (99+1)*99/2 => Ta có : 99 1 1 -------------------- = ------------- = ----- (99+1)*99/2 (99+1)/2 50 :-c:-c
1/1+1/2+1/3+......+1/99=1+1+1+........+1(99 số)/1+2+3+....+99 1+2+3+.....+99= (99+1)*99/2 => Ta có : 99 1 1 -------------------- = ------------- = ----- (99+1)*99/2 (99+1)/2 50 :-c:-c
V vcoinhn029 8 Tháng chín 2010 #5 1/1+1/2+1/3+......+1/99=1+1+1+........+1(99 số)/1+2+3+....+99 1+2+3+.....+99= (99+1)*99/2 => Ta có : 99 1 1 -------------------- =------------- =----- (99+1)*99/2 (99+1)/2 50 :-c:-c
1/1+1/2+1/3+......+1/99=1+1+1+........+1(99 số)/1+2+3+....+99 1+2+3+.....+99= (99+1)*99/2 => Ta có : 99 1 1 -------------------- =------------- =----- (99+1)*99/2 (99+1)/2 50 :-c:-c
V vcoinhn029 8 Tháng chín 2010 #6 1/1+1/2+1/3+......+1/99=1+1+1+........+1(99 số)/1+2+3+....+99 1+2+3+.....+99= (99+1)*99/2 => Ta có : 99/[(99+1)*99/2] = 1/50 __________ / \ /___________\ | | |____[__]____| :-c:-c
1/1+1/2+1/3+......+1/99=1+1+1+........+1(99 số)/1+2+3+....+99 1+2+3+.....+99= (99+1)*99/2 => Ta có : 99/[(99+1)*99/2] = 1/50 __________ / \ /___________\ | | |____[__]____| :-c:-c