Vật lí xe 3 đi hết qđ bnhiêu

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xe 1 khởi hành A đến B với v =8km/h. Cùng lúc đó xe 2;3 cũng xuất phát từ B về A với v lần lượt là 4 ; 15 km/h khi ng thứ 3 gặp ng thứ 1 thì lập tức cđ phía xe 2. Sau khi gặp xe 2 lại cđ về xe 1 cứ như vậy đến khi 3 xe trùng nhau. Hỏi xe 3 đi hết qđ bnhiêu biết S-AB = 48km
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Thời gian chuyển động của mỗi người từ lúc khởi hành đến khi gặp nhau là

[tex]t=\frac{s_{AB}}{v_1+v_2}=\frac{48}{8+4}=4(h)[/tex]

Tổng quãng đường người 3 đi được

[tex]s_3=v_3.t=15.4=60(km)[/tex]
 
Top Bottom