Vật lí 12 XĐ những thời điểm vật đến vị trí cho trước

nguoinhen264

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2014
25
3
46
22
Hà Nội
Trường đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa với phương trình
[tex]x=3\cos (4\pi t)[/tex]cm
Khi vật đi từ vị trí cân bằng đén vị trí có li độ 1.5 cm ở những thời điểm là:
[tex]A.t=\frac{1}{24}+\frac{k}{2}s(k\epsilon N*)[/tex]
[tex]B.t=\frac{1}{24}+\frac{k}{s}s(k\epsilon N)[/tex]
[tex]C.t=\frac{1}{24}+\frac{k}{2}s(k\epsilon N)[/tex] hoặc [tex]t=\frac{-1}{24}+\frac{k}{2}s[/tex]
[tex]D.t=\frac{5}{24}+\frac{k}{2}s(k\epsilon N)[/tex]
Dạng này lần đầu gặp ai chỉ với :rongcon10
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Vị trí li độ 1,5cm tại các góc pha [tex]\frac{\pi }{3}+k2\pi ;\frac{5\pi }{3}+k2\pi[/tex]
=>[tex]4\pi t=\frac{\pi }{3}+k2\pi ;4\pi t=\frac{5\pi }{3}+k2\pi[/tex]
Chia lật xuống là được. Nhưng đáp án có gõ chuẩn chưa nhỉ?
 

nguoinhen264

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2014
25
3
46
22
Hà Nội
Trường đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN
Vị trí li độ 1,5cm tại các góc pha [tex]\frac{\pi }{3}+k2\pi ;\frac{5\pi }{3}+k2\pi[/tex]
=>[tex]4\pi t=\frac{\pi }{3}+k2\pi ;4\pi t=\frac{5\pi }{3}+k2\pi[/tex]
Chia lật xuống là được. Nhưng đáp án có gõ chuẩn chưa nhỉ?
Tại sao li độ 1.5cm lại suy ra được các góc pha như thế ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đưa lên đường tròn lượng giác ấy
Hoặc đơn giản là giải pt LG 3cosx=1,5 =>cosx=0,5
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Để góc 5pi/3 , chứ ai lại lấy thời gian âm bao giờ. Ko có trong đáp án thì đáp án lỗi thôi. Hết!
 
  • Like
Reactions: nguoinhen264
Top Bottom