xđ m thoả mãn

T

thang271998

Nhưng hiện tại mình không biết kiểu nào nữa..cho xin lỗi nha..................................
 
Last edited by a moderator:
H

huongmot

y= ( |m| +1 )x +2m -1 =0
Xác định m để $x \geq -1$ thì y $y\geq 0$

Giải
Txđ: D= R
Vì $|m| + 1 > 0$ với mọi m
$\rightarrow$ y đồng biến trên R

Ta có:
Tại $x =-1$ thì $y\geq 0$ và $x>-1$ thì $y >0$
Thay x =-1 vào pt
$y =(|m|+1)(-1) + 2m -1 \geq 0$
$\rightarrow -|m|-1+ 2m-1 \geq 0$
$\rightarrow -|m| +2m \geq 2$
TH1: m >0
$\rightarrow -m + 2m \geq 2$
$\rightarrow m \geq 2$

TH2: m<0
$\rightarrow m+ 2m \geq2$
$\rightarrow m \geq \dfrac{2}{3}$ ( Loại vì m <0)
Vậy $m \geq 2$
 
Top Bottom