xđ m để hs ngbiến

O

ong_vang93

1/ y= (mx + 4) / (x+m) tìm m để hs ngbiến trên (-\infty ; 1)

2/ y= (1/3) x^3 - (m-1)x^2 - (m+3)x tìm m để hs giảm trên (0;3)


1) bạn tìm y'
để hàm số ngbiến trên(-\infty ; 1) thì [tex] m^2 -4 <0 [/tex]
<=> -2< m<2
2) [tex] y' = x^2 -2(m-1)x -(m +3) \sem 0,\forallx \in (0;3) [/tex]
đẳng thứ xáy ra tại một số hữu hạn điểm
<=>[tex] m \sem \left{begin{x^2 +2x -3}{2x +1}(g(x)), \forallx\in(0;3) [/tex]
<=>[tex]maxg(x) \sem m[/tex]xét hàm số g(x) trên (0;3), ta có
bài toán quay trở về tìm giá trị lớp nhất của g(x) trên đoạn (0;3)
sau khi tìm đc giá trị lớn nhất của g(x)thì bạn thay vào tìm đc m luôn
.nếu không thích cách này thì sử dụng vi et cũng đc. có gì pm cho mình
tớ lười gõ lăm( sắp kiểm tra zùi)
 
Top Bottom