Toán 12 Xác xuất

Carot't

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2022
3
3
16
22
Đồng Nai
Last edited:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Carot'tGọi số cần tìm là [imath]\overline{abcd}, a \le c \le b \le a[/imath]

Ta có [imath]0 \le d \le c \le b \le a \le 9[/imath]

[imath]\iff 0 \le a <c+1<b+2<a+3 \le 12[/imath]

Có [imath]C_{13}^4[/imath] cách chọn bộ [imath]d; c+1; b+2; a+3[/imath]

Có [imath]C_{13}^4[/imath] cách chọn bộ [imath]d,c,b,a[/imath] trong số [imath]C_{13}^4[/imath] cách chọn đó, bỏ bộ 0,1,2,3

Xác xuất [imath]P(A)=\dfrac{C_{13}^4 -1}{9.10^3}=\dfrac{119}{1500}[/imath]

______
bạn tham khảo thêm nhé Tổ hợp xác suất
 
  • Like
Reactions: Carot't
Top Bottom