Toán 11 Xác xuất

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
22
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

74614148_800135303750384_3212491436960251904_n.jpg

mong các ad giúp câu 14 ạ @who am i? @thaohien8c
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]n(\mho )=6.6.5.4.3=2160[/tex]
Gọi X: "lập được số có 5 chữ số khác nhau chia hết cho 5 và các chữ số 1, 2, 3 luôn có mặt cạnh nhau"
Ta dán 1, 2, 3 thành chữ số kép: $3!$ hoán vị
Khi đó tập A gồm 0, 4, 5, 6, số kép
Từ tập A ta phải lập số có 3 chữ số khác nhau chia hết cho 5 và luôn có mặt số kép
  • TH1: [tex]\overline{ab0}[/tex]: chọn vị trí cho số kép có 2 cách chọn, chữ số còn lại có 3 cách chọn
  • TH2: [tex]\overline{ab5}[/tex]:
+) Nếu a là số kép thì b có 3 cách chọn
+) Nếu b là số kép thì a có 2 cách chọn
[tex]\Rightarrow n(A)=66 \\ \Rightarrow P(A)=\frac{11}{360}[/tex]
 
Top Bottom