Toán 11 Xác xuất

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Một hộp chứa 6 viên bi gồm 3 viên bi xanh,2 viên bi vàng,1 viên bi trắng.Lấy ngẫu nhiên 3 viên bi từ hộp đó.Tính xác suất để lấy được 3 viên có đủ 3 màu
  2. Gieo 2 con xúc sắc cân đối đồng chất.Tính xác suất để hiệu số chấm trên mặt của 2 con xúc sắc bằng 1
  3. Ba xạ thủ độc lập cùng bắn vào 1 tấm bia.Biết rằng xác suất bắn trúng mục tiêu của ba người đó lần lượt là 0.7,0.6 và 0.5.Tính xác suất để có ít nhất 1 xạ thủ bắn trúng
Em không làm được nãy giờ ấy ạ giúp em với ạ :D
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  1. Một hộp chứa 6 viên bi gồm 3 viên bi xanh,2 viên bi vàng,1 viên bi trắng.Lấy ngẫu nhiên 3 viên bi từ hộp đó.Tính xác suất để lấy được 3 viên có đủ 3 màu
  2. Gieo 2 con xúc sắc cân đối đồng chất.Tính xác suất để hiệu số chấm trên mặt của 2 con xúc sắc bằng 1
  3. Ba xạ thủ độc lập cùng bắn vào 1 tấm bia.Biết rằng xác suất bắn trúng mục tiêu của ba người đó lần lượt là 0.7,0.6 và 0.5.Tính xác suất để có ít nhất 1 xạ thủ bắn trúng
Em không làm được nãy giờ ấy ạ giúp em với ạ :D
1.
[tex]n(\mho )=C_{6}^{3}[/tex]
Gọi biến cố là A
[tex]\Rightarrow n(A)=C_{3}^{1}.C_{2}^{1}.C_{1}^{1}=6[/tex]
[tex]\Rightarrow P(A)=0,3[/tex]
2.
[tex]n(\mho )=36[/tex]
Gọi biến cố là A
[tex]\Rightarrow n(A)=5.2!=10[/tex]
[tex]\Rightarrow P(A)=\frac{5}{18}[/tex]
3.
- Xác suất để cả 3 người đều thua: $0,3.0,4.0,5=0,06$
- xác suất để có ít nhất 1 xạ thủ bắn trúng: $1-0,06=0,94$
 
  • Like
Reactions: Tram Phan
Top Bottom