Toán 11 xác xuất

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Số khả năng có thể xảy ra khi lấy 3 viên bi : [tex]C_{20}^{3}[/tex] =1140
Lấy 3 viên bi đủ 3 màu có: 9.6.5 trường hợp
Vậy số khả năng bốc được không quá 2 màu bi: [tex]C_{20}^{3}[/tex] - 9.6.5= 870
=> Xác suất cần tính : 870/1140=[tex]\frac{29}{38}[/tex]
 
Top Bottom